Honda CB750 phong cách cafe racer từ xứ sở chuột túi

Ho Kim Hau 30/07/2018 0 nhận xét

Mẫu môtô 4 máy của Nhật Bản thể hiện sự trần trụi và cơ bắp dưới bàn tay lò độ Rogue Motorcycle. Chiếc xe là minh chứng cho gu thẩm mỹ độc đáo của người chủ.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 1

Các nghệ nhân độ xe đều ngầm hiểu rằng khách hàng không phải luôn đúng. Họ chỉ thích tuân theo vài yêu cầu của khách hàng, còn những phần khác được tùy ý quyết định. Tuy nhiên, điều kì lạ đã xảy ra với Billy Kuyken tại Rogue Motorcycle khi anh ấy gặp một khách hàng có gu thẩm mỹ cực kì tinh tế.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 2

Josh, chủ nhân của mẫu cafe racer này, đã tìm kiếm người có thể thay đổi toàn diện chiếc CB. Rogue là nơi đã hoàn thiện một mẫu độ cho anh ấy vào tháng trước nên không bất ngờ khi cơ sở tiếp tục được trao nhiệm vụ mới.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 3

Trước khi tiến hành, Billy chuẩn bị 1 khung sườn mới và đã đặt hàng sẵn nhiều linh kiện. “Josh đã gọi cho tôi và nhắc đến chiếc CB750. Anh ấy đã sưu tầm vài linh kiện ưa thích cho nó nhưng vẫn còn thiết rất nhiều thứ khác”, Billy kể.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 4

Mẫu CB750 đã đậm chất cổ điển trước khi chỉnh sửa, do đó vấn đề chính nằm ở việc thay đổi phong cách của nó. Trong ảnh có thể nhận ra sau khi hoàn thiện, chiếc CB thiên về phong cách naked với một màu đen tuyền.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 5

Vị khách hàng Josh đã hiểu rất rõ những gì mình muốn nên Billy không mất thời gian suy nghĩ mà nhanh chóng bắt tay thực hiện. Công việc bắt đầu với sự chỉnh sửa khung phụ, sau đó đến động cơ, chế hòa khí và cuối cùng là bình xăng.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 6

Josh chọn cho nó những linh kiện tốt nhất trong danh sách, điển hình là bộ ốc kiểu của Motogadget. Chiếc CB750 được đi lại dây điện để đáp ứng cho bộ điều khiển trung tâm m.Unit mới. Xe nâng cấp tính năng bao gồm chìa khóa thông minh, côngtơmét, cặp xi nhan ở gù tay lái và bộ kính chiếu hậu.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 7

Josh đã đặt hàng với cơ sở Cognito Moto tại Mỹ để chế tạo bộ mâm nan hoa màu vàng và chảng ba mới. Chúng được gia công để gắn vừa với bộ phuộc trước lấy từ chiếc Suzuki GSX-R. Phía sau xe Billy sử dụng phuộc Ohlins.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 8

Bánh sau được chỉnh sửa để gắn phanh đĩa thay cho loại tang trống trước đây. Phanh sau là sản phẩm của Brembo dành riêng cho Ducati. Các chi tiết khác của Cognito cũng xuất hiện trên xe như két nhớt và giá treo phía sau, nơi để bộ điều khiển Tarozzi.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 9

Doug, bạn của Billy, đã phay 1 rãnh trên chảng ba để gắn đồng hồ mới. Đèn pha trước là loại full LED, được gắn trên bộ giá thủ công nhằm đặt nó sát nhất với phần thân xe. Khu vực điều khiển hoàn thiện với ghi đông clip-on và bộ tay côn, phanh mới.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 10

Điểm nhấn khác của xe là dè trước rút ngắn và chắn xích được chỉnh sửa. Mẫu CB sử dụng gác chân của Avon Roadriders. Lọc gió mang biểu tượng của cơ sở Rogue Motorcycle. Hệ thống xả gồm cổ được phủ gốm và lon pô từ Lossa Engineering.

Honda CB750 phong cach cafe racer tu xu so chuot tui hinh anh 11

Yên chế tạo thủ công bởi Poli Motor Trimming theo yêu cầu riêng của Rogue. Billy nảy ra ý tưởng về việc đưa đèn phanh sau vào trong yên. Bộ đèn xi nhan được gắn trên biển số giúp tổng thể phần đuôi gọn gàng.

 

Ảnh : BIKE EXIF - Theo : Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền: