BMW Motorrad cho ra mắt mẫu motor tự lái

Ho Kim Hau 17/09/2018 0 nhận xét

BMW Motorrad vừa công bố mẫu xe tự lái  đầu tiên dựa trên BMW R1200GS.  Mẫu motor có thể tự di chuyển, vào cua và phanh khi có vật cản mà không cần người điều khiển. Đây có thể là bước tiến mới trong làn xe Motor thời điểm hiện tại 

Tại sự kiện BMW Motorrad Techday 2018 vừa diễn ra tại Miramas Pháp, BMW đã trình làng mẫu R1200RS với công nghệ tự lái đầu tiên của hãng. Mẫu xe có thể hoàn toàn tự điều khiển cân bằng, tăng tốc, đánh lái và phanh mà không cần đến thao tác của con người. BMW đã hiện thực hóa được mẫu xe tự lái đầu tiên trước Honda và Yamaha khi 2 hãng này chỉ đưa ra ở dạng concept.

Chiếc R1200GS thu thập thông tin xung quanh thông qua các cảm biến cũng như dữ liệu được lưu sẳn khi có người điều khiển. Qua đó xe tự xử lý và đưa ra các quyết định như tăng tốc, đánh lái và phanh theo thông tin sao cho phù hợp

BMW mất đến 2 năm để phát triển mẫu xe. Tuy nhiên BMW đã tuyển bố sẽ không áp dụng công nghệ trên cho các mẫu xe thương mại mà dùng để phát triển các công nghệ an toàn trong tương lai.

Theo hãng xe Đức, các mẫu xe môtô trong tương lai của họ sẽ sở hữu các công nghệ hỗ trợ thông minh như ghi nhớ và phân tích các hành vi của người lái, qua đó phán đoán trước các tình huống nguy hiểm trước khi người lái kịp nhận ra.

Xe có thể cảnh báo hoặc can thiệp trực tiếp như đánh lái hay phanh để giảm thiểu tai nạn trong các tình huống bất ngờ khi người điều khiển không xử lý kịp thời. Các công nghệ hỗ trợ tiên tiến trên ôtô cũng sẽ được áp dụng cho môtô như kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control) hay hỗ trợ giữ làn đường.

Ngoài công nghệ tự lái, BMW còn giới thiệu một số tính năng thú vị trên xe như đèn pha laser tương tự oto hay dàn khung thân xe được chế tạo hoàn toàn bằng công nghệ in 3D.

Theo : Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền: