BMW R nineT phiên bản bóng đêm từ Mỹ

Ho Kim Hau 20/07/2018 0 nhận xét

Không quá cầu kì về hình ảnh nhưng nội lực bên trong của mẫu độ rất đáng chú ý. Cơ sở Analog đã chứng minh sự hoàn hảo có thể xuất phát từ những gì đơn giản.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 1

Ngoài các sản phẩm cao cấp, phong cách độc đáo và đậm chất thủ công, những người thợ tại cơ sở Analog Motorcycles (Mỹ) còn tìm kiếm ý tưởng mẫu độ nguyên bản với một vài thay đổi bí ẩn bên trong.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 2

Mọi người thường lái một chiếc xe hiện đại, dễ dàng nổ máy khi bấm nút đề mỗi buổi sáng. Trong khi chiếc cafe racer cổ điển còn lại chỉ dành cho những cuộc vui cuối tuần. Chiếc BMW R nineT trong ảnh là ví dụ cho trường hợp 1, một bản độ hiện đại cao cấp của Tony Prust, ông chủ Analog Motorcycles.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 3

Với nhiều nghệ nhân, việc nâng cấp một chiếc xe hiện đại là chuyện đơn giản và phổ biến ở các lò độ khác. “Đây là bản độ đơn giản nhất của chúng tôi. Vị khách Joel Saban đến gặp chúng tôi và đặt cọc tiền làm, không hề có yêu cầu gì cụ thể”, Tony cho biết.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 4

Do đó, Tony chọn việc cải thiện sự điều khiển và âm thanh của hệ thống xả làm trọng tâm thay vì tập trung vào phong cách như những sản phẩm khác. Khi được đưa đến xưởng độ, chiếc R nineT ngập tràn những linh kiện của Rizoma.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 5

Tony quyết định loại bỏ hết những linh kiện này, ngoại trừ bộ cổ nạp, cặp đèn xi nhan và ốp lốc máy. Bước nâng cấp hiệu suất đầu tiên là sử dụng xylanh phanh cái của Beringer, mang lại cảm giác thật hơn trên tay thắng.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 6

Phần cổ xả thay mới bằng sản phẩm của Akrapovic có kết cấu 2-1 giúp cải thiện sức mạnh và âm thanh. Phần còn lại được Tony làm thủ công và sử dụng lon pô Cone Engineering ở cuối.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 7

Phía trên là ghi đông clip on của ABM đi cùng bọc tay lái Lowbrow Customs. Phần khung phụ sau được vệ sinh và sơn phủ lại. Analog trang bị thêm bộ đuôi gồm đèn phanh Cone tích hợp với xi nhan của Watsen Designs. Yên xe cũng được bọc lại, ngồi thoải mái hơn trước.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 8

Những chi tiết còn lại được làm tối giản hết mức như pát biển số và đồng hồ Motogadget Motoscope. Analog trang trí thêm phía trước một kính chắn gió nhỏ. Nước sơn mới thể hiện sự bí ẩn qua 2 màu xám - đen với đường chỉ vàng nổi bật.

BMW R nineT phien ban bong dem tu My hinh anh 9

“Tôi rất hài lòng với kết quả cuối cùng. Nhìn nó như một chiếc xe đua. Mẫu xe sẽ được đưa đến những cơ sở khác để xin ý kiến hoặc thay đổi thêm đôi chút. Nó sẽ xứng đáng nằm cạnh chiếc cafe cuối tuần trong gara của bất cứ ai”, Tony nói.

 

Ảnh: Bike EXIF - Theo : Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền: