Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới

Ho Kim Hau 23/08/2018 0 nhận xét

Harley Davidson Blue Edition dát vàng, bạc, châu báu có giá hàng chục tỷ đồng, bằng cả 10 xe Mercedes hạng sang gộp lại, khiến ai thấy cũng đều trầm trồ, lóa mắt.

Theo giới thạo xe quốc tế, chiếc xe môtô được trả giá đắt nhất tại sàn đấu giá cho tới giờ là 1951 Vincent 998cc Black Lightning với giá 929.000 USD, một mức giá khủng khiếp.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 1

Harley Davidson Blue Edition.

Thế vậy mà so với Harley Davidson Blue Edition thì cũng chưa thấm vào đâu, mẫu xe mới này của Harley Davidson có mức giá kỷ lục lên đến 1,9 triệu USD (44,2 tỷ VNĐ), thuộc hàng đắt nhất hành tinh.

Được nạm trang sức, các đèn LED chịu nhiệt, dát vàng bạc và mái vòm kính chống đạn, siêu phẩm Harley Davidson Blue Edition đi vào lịch sử là chiếc mô tô sang chảnh nhất từng được sản xuất. Để tạo ra ấn phẩm này phải mất tới 2500 giờ lao động thủ công và đòi hỏi các kỹ sư phải hết sức tỉ mỉ, tinh tế, chăm chút từng chi tiết nhỏ một.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 2

Hộc đền pha, phuộc treo được dát vàng hoa hồng.

Chính xác thì sau 104 ngày liên tục làm việc mới biến chiếc Harley Davidson Softail Slim S thành ấn phẩm Blue Edition lung linh ảo diệu như thế này. Được ủy nhiệm bởi Carl F. Bucherer, một hãng trang sức và đồng hồ đeo tay của Thụy Sĩ, Blue Edition hoàn toàn được làm bằng tay ở xưởng Harley Davidson đóng tại Thụy Sĩ.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 3

Đồng hồ đắt tiền.

Điểm nhấn của siêu phẩm Blue Edition chính là hai lớp vòm kính chống đạn được tích hợp vào cả hai bên bình xăng. Trong đó một bên vòm được đặt chiếc đồng hồ Carl F. Bucherer với vòng xung quanh bằng silicon, đóng vai trò như một cuộn dây. Còn một bên vòm khác được thiết kế một vòng Solitaire Heaven gắn kim cương 5.40 carat.

 

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 4

Vòm bên bình xăng chứa đồng hồ và được làm bằng lớp kính chống đạn.

Ngoài ra còn bao gồm 5 bộ đồ được chế tạo đặc biệt từ bộ sưu tập nhẫn Dizzler của Bucherer Fine Jewellery với 360 viên kim cương. Các viên kim cương này được nạm vào tay cầm và phuộc xe, trong khi đó những phần này của xe còn được dát lớp vàng hoa hồng nhìn vô cùng đẹp, đắt tiền. Ngay cả chỗ để chân, hộc đèn pha và các hộc đều được làm đẹp lung linh.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 6

Đầu tay lái và tay phanh dát vàng hoa hồng.

Nước sơn trên Harley Davidson Blue Edition là một bí mật rất thú vị. Đến nay người hâm mộ mới chỉ biết được rằng có tới 6 lớp sơn bao gồm 1 lớp sơn bằng bạc trước khi phủ lớp sơn màu xanh da trời vào đó. Ấn phẩm Blue Edition càng trở nên lộng lẫy với bộ đèn LED chịu nhiệt trên các vòm và bộ động cơ 1.888cc được bọc lớp bao phủ trong suốt.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 7

Các chi tiết được làm cẩn thận vô cùng.

Yên ngồi xe được làm từ da bò và được khâu bằng tay cẩn thẩn. Cánh lướt gió phía trước, cản phía sau và vành bánh xe được đóng riêng tại Bunderbike. Hệ thống treo gồm phuộc lò xo trước và giảm xóc khí nén tùy chỉnh ở phía sau, đặt trên bộ lốp sau khổng lồ 300-inch.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 8

Hạt kim cương lấp lánh.

Tất nhiên Harley Davidson Blue Edition không phải là cỗ đồ chơi đầy trang sức, yếu ớt. Với bộ động cơ 1.888cc, Harley Davidson Blue Edition có khả năng đạt vận tốc tối đa 188,8 km/h.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 9

Các xa xỉ phẩm được trang trí trên xe.

Cận cảnh cực phẩm Harley Davidson giá 44,2 tỷ đồng, đắt nhất thế giới - 10

Lớp sơn xanh bí ẩn.

Theo : 24h

popup

Số lượng:

Tổng tiền: