Chi tiết xế độ Triumph Scrambler từ Pháp

Ho Kim Hau 13/07/2018 0 nhận xét

Mẫu độ giữ vững hình ảnh cổ điển của Scrambler kết hợp với các linh kiện hiện đại nhằm mục đích offroad. Đặc biệt hơn khi đây là món quà sinh nhật của một ông bố người Thụy Sỹ.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 1

Chạy môtô từ lâu đã là sở thích của 2 bố con Thierry và Nelson. Những cung đường ở Thụy Sĩ đã quá quen thuộc với họ. Khi sinh nhật của Nelson đến, Thierry đã liên lạc với lò độ BAAK Motocyclettes (Pháp) để đặt riêng một món quà bất ngờ cho cậu con trai.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 2

“Thierry là một biker đích thực. Anh ấy sở hữu rất nhiều xe, chúng giúp Thierry nhớ lại thời còn trẻ. Anh ấy đặc biệt thích những chiếc tốc độ nhưng bền bỉ và căm ghét việc phải dừng dọc đường vì hỏng hóc”, người thợ tại BAAK kể.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 3

Ý tưởng lần này là sự cổ điển pha lẫn hiện đại. Dựa trên đó, BAAK chọn mẫu Triumph Scrambler 2016 để thay đổi theo hình ảnh những chiếc Bultaco năm 60, là dòng xe mà Thierry đặc biệt yêu thích.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 4

Tuy nhiên, để mang hình ảnh của Bultaco lên Triumph bằng việc sơn theo màu đỏ truyền thống là chưa đủ. Cơ sở BAAK quyết định thay mới phuộc trước up side down và cả phía sau đều của Ohlins để hiện đại hóa nó.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 5

Mẫu độ Triumph dùng cặp mâm nhôm Excel để tăng độ bền và giảm trọng lượng. Lốp là loại Continental TKC80s phù hợp với đường đất và nhựa. Phần phanh cũng được thay mới bằng linh kiện của Beringer.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 6

Mọi đặc trưng của dòng Scrambler đều được chú ý kĩ lúc chế tạo, điển hình là cặp ống pô được đặt cao. Nó bao gồm bộ cổ bằng thép không gỉ gắn với 2 lon pô làm từ nhôm. BAAK đã bổ sung một tấm chắn để giảm bớt hơi nóng lên chân người chạy.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 7

Phía trên là yên bằng da được khâu thủ công. Khung phụ phía sau, dè, đèn đuôi và pát biển số nằm trong bộ kit do BAAK sở hữu độc quyền. Cặp ốp 2 bên hông ngay dưới yên bằng nhôm thay cho loại nhựa trước đây.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 8

Tất cả linh kiện của BAAK ghép nối với nhau bằng bulông giúp chủ nhân tự do thay đổi mà không cần lắp ráp phức tạp. Vẻ hiện đại của mẫu scrambler thể hiện ở các chi tiết khác như ốp gầm, đầu đèn và kính chiếu hậu đơn.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 9

Mẫu độ được thay mới pát ghi-đông để giữ phần tay lái to lớn. Đồng hồ và bộ đèn rẽ từ Motogadget. Ốp che phuộc làm bằng nhôm nguyên khối cùng bộ pedal phong cách offroad cho cả người ngồi trước và sau. Những chi tiết nhỏ này góp phần giúp nó đủ sức chinh phục cả những con đường xấu.

Chi tiet xe do Triumph Scrambler tu Phap hinh anh 10

Khi hoàn tất, mẫu độ không chỉ thành công ở hình ảnh đậm chất Scrambler mà còn thể hiện tính thực dụng trong việc chinh phục địa hình xấu. Chiếc xe phù hợp với mọi cung đường, từ xa lộ đến địa hình. Chắc chắn đứa con Nelson của Thierry sẽ rất háo hức khi lần đầu chạy thử nó ở quê nhà Thụy Sỹ.

 

Ảnh: Bike Exif - Theo : Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền: