Ducati 250 hàng hiếm độ phong cách cafe racer

Ho Kim Hau 22/06/2018 0 nhận xét

 Mẫu độ Ducati 250 cực hiếm từ cơ sở Union Motorcycle Classics (Mỹ) được đấu giá từ 25 USD để giúp đỡ về mặt an sinh cho người dân Thái Lan và Campuchia.

 

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 1

2 nghệ nhân Mike Watanabe và Luke Ransom chế tạo mẫu độ Ducati Scrambler 250 cc trong kho thóc ở Idaho, Mỹ. Nó được đem đi đấu giá nhằm giúp đỡ cho người dân Thái Lan và Campuchia về lương thực, chỗ ở và giáo dục.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 2

“Chiếc xe là mẫu Ducati Scrambler 5 số đời 1966. Tôi đã đổi bộ vỏ xe để có được nó. Scrambler 250 mang phong cách những năm 60 và định biến nó thành một chiếc cafe racer gọn nhẹ”, Mike nhớ lại.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 3

Mẫu xe này là tiền thân của những chiếc Ducati Scrambler hiện đại ngày nay. Động cơ một xylanh 250 cc, 18 mã lực và làm mát bằng gió. Bù lại, khối lượng xe rất nhẹ, chỉ 136 kg. Điều thú vị là phần khung nguyên bản trên Scrambler dựa trên một mẫu địa hình sản xuất bởi Berliner Motor Corporation, Mỹ.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 4

Luke bắt tay vào việc thay mới gioăng máy và toàn bộ bạc đạn. “Động cơ của những chiếc Scrambler này rất phù hợp với Cafe racer”, Luke chia sẻ.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 5

Động cơ được nâng cấp bằng họng nạp lớn hơn. Hệ thống xả được chế tạo thủ công hoàn hảo không mối hàn. Các chi tiết khác như cặp giảm xóc, bộ phanh từ xe nguyên bản đều được tân trang.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 6

Mike sửa lại phần khung sườn phía sau để gắn vừa với yên xe phong cách cổ điển. “Dàn áo và bình xăng được đúc từ bộ khuôn đã dùng để chế tạo chiếc Monza trước đây của chúng tôi”, Mike nói.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 7

Chắn bùn trước và sau được Mike chế tác thủ công. Nước sơn màu dâu tây thực hiện bởi nghệ nhân Jon Hart từ hãng Hoffman Auto Body, cách lò độ của Mike 30 km.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 8

Xe dùng cặp vành nhôm phong cách cổ điển đi kèm lốp Heidenau. Phần đuôi được chế tạo mới hoàn toàn. Các chi tiết được Mike đúc, cắt gọt và tôi luyện cẩn thận.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 9

Pát gắn cụm đồng hồ nơi tay lái làm Mike đau đầu. “Tôi dùng một tấm nhôm để chế tạo phần pát, nhìn nó thật kì cục khi đã hoàn thiện”, Mike mô tả. Hệ thống đánh lửa và phần dây điện cũng được Mike thay mới.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 10

“Tôi ghé thăm Thái Lan 20 lần trong hơn 12 năm qua và giờ tôi muốn giúp đỡ họ nhiều hơn”, Mike giải thích lí do chiếc xe được đấu giá.

 Ducati 250 hang hiem do phong cach cafe racer hinh anh 11

“Giá vé tham gia buổi đấu giá xe chỉ 25 USD, dù bạn thắng hay thua thì số tiền này cũng được quyên góp cho người dân Thái Lan. Tôi hy vọng đóng góp nhỏ này sẽ giúp giải quyết nạn kẹt xe tại đây”, Mike kết lời.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: