Ducati 900 SS độ phong cách ngựa hoang

Ho Kim Hau 16/07/2018 0 nhận xét

 Mạnh mẽ trên đường núi hay nhẹ nhàng dạo phố cuối tuần, mẫu Ducati từ hãng độ Ad Hoc đều có thể đáp ứng.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 1

Ducati 900 SS là mẫu xe có tiếng trong giới môtô độ, với cảm giác lái cuốn hút mà nhiều người ưa chuộng. Chính điều này biến nó thành mẫu xe được săn đón để độ nhất, với mức giá dễ chịu 2.000 USD tại Mỹ.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 2

Mẫu độ thực hiện tại nhà xưởng mới của David Gonzalez, chủ cơ sở Ad Hoc. Nó nằm ở thị trấn Sabadell, ngoại ô Barcelona nổi tiếng trong thế giới môtô vì là quê hương của tay đua đội Honda Dani Pedrosa.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 3

“10 năm qua tôi luôn có nơi làm việc ổn định trước khi phải thay đổi địa điểm. Điều này làm mọi công việc chậm lại. Nhưng có lẽ đây là cơ hội để thực hiện một tác phẩm chậm rãi, kĩ lưỡng và kết quả nằm ở chiếc Ducati này”, David kể.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 4

Trước khi rời xưởng cũ, David đã kịp tháo tung dàn áo nguyên bản trên chiếc Ducati được thiết kế bởi Pierre Terreblanche. Đến xưởng mới, ông bắt đầu tìm hiểu và chọn lựa các đường nét, phong cách cho chiếc xe.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 5

“Tôi muốn nó thật tinh tế và gọn nhẹ đồng thời loại bỏ màu sơn vàng - đen truyền thống của nó”, David nói. Từ đây, một ý tưởng nảy ra trong đầu ông là phong cách của những chiếc môtô địa hình TT1 European thập niên 1980.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 6

David đã cắt bỏ và chỉnh sửa bộ khung phía sau, bắt đầu ở vị trí pát phuộc Showa. Ống thép chrome được chọn để gia công khung mới. Bộ gác chân sau liên kết với khung qua cặp pát có thể tháo được. Gác chân khi tháo ra sẽ tạo cảm giác như xe solo nhưng lúc cần chở thêm người, việc đơn giản chỉ là gắn lại.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 7

Đèn pha và đuôi đều mạ chrome, tương tự phần khung mang lại cảm giác bền bỉ theo thời gian. Một công tơ mét siêu nhỏ Motoscope Tiny của Motogadget được gắn ngay trên chảng ba tay lái.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 8

Bình xăng làm từ thép tấm có phần đỉnh phẳng hòa hợp với những đường thẳng của khung. Màu trắng sữa chủ đạo đối lập với nước sơn đen xám trên nắp bình xăng. David chuyển sang dùng lọc gió độ hình nón cho mẫu xe và bố trí lại ắc

 

quy cũng như phần điều khiển.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 9

Động cơ được tân trang bề ngoài còn bên trong thì giữ nguyên vì theo David, cỗ máy L-twin này đủ sức mạnh hoàn thành 1/4 dặm chỉ mất 12 giây. Hệ thống xả cũng được chế tạo mới bằng ống inox. Âm thanh mà nó mang lại hòa hợp với tiếng đặc trưng của bộ nồi Ducati desmo.

Ducati 900 SS do phong cach ngua hoang hinh anh 10

Giờ đây mẫu độ đủ sức đương đầu với những con đường quanh co ở dãy núi phía sau Barcelona. Bộ phanh Brembo nguyên bản đủ sức đáp ứng do đó được giữ lại và tân trang. Bộ mâm đen nhám hoàn toàn mới từ Morad kết hợp cùng lốp Continental ContiMotion phong cách sport touring.

 

Ảnh: BIKE EXIF - Theo: Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền: