Ducati SuperSport bị triệu hồi do ống dẫn xăng thừa của Ducati SuperSport được đặt gần cổ xả dễ gây cháy nổ.

Ho Kim Hau 28/06/2018 0 nhận xét

Ducati SuperSport bị triệu hồi do ống dẫn xăng thừa của Ducati SuperSport được đặt gần cổ xả dễ gây cháy nổ.

Chỉ mới vài ngay sau khi Ducati SuperSport 2018 Titanium Grey ra mắt, thương hiệu xe Ý vừa thông báo triệu hồi mẫu SuperSport do lỗi ở ống dẫn xăng thừa của xe.

Theo đó, cả hai phiên bản Ducati SuperSport và SuperSport S tại Ấn Độ sẽ bị triệu hồi. Trước đó. Ducati cũng đã tiến hành triệu hồi mẫu xe này tại thị trường Mỹ vì lỗi tương tự. Cụ thể hơn, theo tài liệu của Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) thì thương hiệu xe Ý đã phải triệu hồi 1.432 xe Ducati SuperSport, bao gồm cả bản tiêu chuẩn và bản S.

Nói về nguyên nhân triệu hồi, theo NHTSA, ống dẫn xăng thừa và ống trích khí của bầu lọc gió được bố trí quá gần cổ ống xả, sau một thời gian sử dụng sẽ khiến các đoạn ống này bị nóng chảy do nhiệt lượng sinh ra từ cổ xả, có nguy cơ gây cháy nổ. NHTSA cảnh báo người dùng Ducati SuperSport nên chú ý đến các hiện tượng như có khói ở khu vực cổ xả khi động cơ hoạt động hoặc mùi khét của cao su cháy ở bên yếm trái của xe. 

Việc khắc phục lỗi trên sẽ được Ducati thực hiện miễn phí bằng cách đi lại các đoạn ống trên một cách phù hợp hơn. Thay vì bố trí ống gần cổ xả, các kỹ thutậ viên của Ducati sẽ đặt lại ống ở phía trước hệ thống dây điện của xe nhằm tránh các đoạn ống này tiếp xúc trực tiếp với cổ xả của xe.

Dự kiến việc triệu hồi Ducati SuperSport tại Ấn Độ sẽ được tiến hành vào tháng 8 tới đây sau khi đại lý của hãng tại thị trường này thu thập đủ dữ liệu về lỗi ở thị trường này. Ducati SuperSport là mẫu sportbike của thương hiệu xe Ý, ra đời từ năm 1972, đã hai lần bị ngừng sản xuất và được hồi sinh vài năm sau đó,

Ducati SuperSport đang có mặt trên thị trường là thế hệ mới nhất, được Ducati tái sản xuất vào năm 2017 với thiết kế và công nghệ mới. Xe trang bị động cơ L-Twin Testastretta, dung tích 937cc, lấy từ chiếc Hypermotard 939, được hiệu chỉnh lại nhằm tăng hiệu năng ở dải tua thấp và tỉ số truyền của cấp số cuối cao hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: