Harley Sportster độ phong cách nữ tính đầu tiên ở Đài Loan

Ho Kim Hau 01/09/2018 0 nhận xét

Mẫu Bobber cá tính thể hiện sự thẩm mỹ và nhạy bén của một lò độ nhỏ ở Đài Loan. Thân xe hoàn toàn mới mẻ với sự bổ sung của các chi tiết thủ công tinh xảo.

Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 1
2LOUD một xưởng độ nhỏ ở Đài Loan nhưng luôn luôn được giới mê môtô chú ý. Ông chủ Max Ha của nó nổi tiếng với những mẫu xe đa dạng về phong cách. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có chung chất lượng sản xuất và có độ hoàn thiện cao ngang ngửa các mẫu độ đến từ Nhật hay Mỹ.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 2
Trong đó đáng nhớ nhất và gây ấn tượng nhất là bản độ của một chiếc Suzuki TU250, bản độ đầu tiên của 2LOUD. Tiếp đó là những chiếc BMW R nineT không hề đụng hàng. Mẫu độ Harley Davidson Sportster XL1200 trong bài là chiếc bobber đầu tiên từ 2LOUD.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 3
Max chế tạo chiếc xe cho vợ của một người bạn, nghệ sĩ Zhang Zhenyue. Mẫu xe được thay đổi tư thế ngồi với yên hạ thấp và tay lái nghiêng về sau để phù hợp cho phụ nữ. Những sự thay đổi này giúp nó nổi bật hơn nhưng không làm mất đi đặc tính riêng của bobber.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 4
Mẫu độ Sportster cải thiện công suất khi Max chuyển sang dùng chế hòa khí Mikuni thay bộ phu xăng FI. Cải thiện công suất ở bánh sau thêm 15 mã lực so với nguyên bản. Ốp lốc máy 2 bên được làm thủ công giúp phần động cơ trông gọn gàng hơn.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 5
Bộ ống xả đôi mang phong cách đối xứng cho ra âm thanh không quá to dù vẻ bề ngoài đồ sộ. Một chi tiết điển hình trên dòng bobber là phần đuôi cứng luôn được những lò độ ở Mỹ hoặc châu Âu khai thác. Tuy nhiên, bộ luật đăng kiểm khắc khe ở Đài Loan đã gây không ít khó khăn cho Max khi thực hiện chi tiết này.

 

Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 6
Phần đuôi cứng được Max tự làm với khả năng tháo lắp dễ dàng, thuận tiện hơn khi đi đăng kiểm. Bộ phuộc phía trước được hạ thấp và đánh bóng phần vỏ ngoài. Cặp mâm nguyên bản được mạ bóng và Max đã thay mới các nan hoa.

Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 7
Lốp xe dạng bố chéo của Duro Adlert với các vân mang phong cách vintage. Các chi tiết trên xe đều được bố trí khéo léo mà không quá rộng hay chất. Chính tay Max gia công những chi tiết tạo nên phần thân như bình xăng, dè sau và các tấm ốp.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 8
Dưới tấm ốp bên phải là ắc quy lithium ion Shorai. Yên xe làm thủ công từ da thật với các đường may tạo vẻ nữ tính. Bên trái là một bình xăng phụ được khéo léo đặt vào nhằm tăng quãng đường di chuyển cho chiếc xe.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 9
Tay lái được Max uốn từ những ống inox 16 mm. Phần chảng ba thủ công độc đáo với các pát đặc biệt cho đầu đèn cỡ lớn của dòng bobber. Sự bóng lóang bởi tay lái và bộ phuộc giúp đầu xe nổi bật.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 10
Nước sơn được nhiều người ngưỡng mộ. Max mô tả nó là màu xi măng, được pha từ 2 tông xám khác nhau. Cuối bình xăng là dòng chữ AMISAWU, tên người chủ mẫu độ bobber này.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 11
Tổng thể hình ảnh chiếc xe không quá đơn điệu hay nam tính. Max tăng thêm điểm nhấn cho nó bằng việc thay bộ dẫn động đai truyền thống của Harley sang sử dụng xích vàng RK 530.
Harley Sportster do phong cach nu tinh dau tien o Dai Loan hinh anh 12
Sportster là dòng xe độ được ưa chuộng trên khắp thế giới, để có một tác phẩm nổi bật cần nhiều sự nỗ lực. 2LOUD đã rất thành công khi khéo léo thay đổi phong cách chiếc Harley mà không quá hầm hố.

 

Theo : Zing News - Ảnh: BIKE EXIF

 
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: