Lò độ Kingstom Custom cho ra mắt bản độ Honda Monkey

Ho Kim Hau 04/09/2018 0 nhận xét

Mẫu moto của Nhật được thiết kế theo phong cách thập niên 70 mang phong tracker đặc trưng với nhiều nâng cấp đáng giá 

Hàng nghìn người hâm mộ tập trung tại thị trấn Leoberg - Đức nơi diễn ra Glemseck 101 Festival để chiêm ngưỡng những mẫu độ mạnh mẽ, ồn ào nhất đến từ khắp Châu âu.

Trong những mẫu độ tham gia tại  lễ hội lần này chiếc Honda Monkey đến từ lò độ Kingston Custom mang lại cảm giác ấn tượng và nhỏ nhắn nhất. Mẫu Honda là một thử nghiệm hoàn toàn mới của nghệ nhân Dirk Oehlerking, người đã quá nổi tiếng với những chiếc BMW trước đây.

Drik cho biết : Đầu tháng 7, ông nhận được cuộc gọi của Erik Mertens từ chi nhánh Honda Đức. Anh ấy thẳng thắn hỏi ông liệu có muốn tham gia vào một dự án độ của Honda. Ông lập tức đông ý khi được nghe đến chiếc Honda Monkey 125cc dù hời gian chỉ có 8 tuần.

Monkey là mẫu xe lịch sử của Honda. Sau sự thành công của chiếc MSX125 (Grom), Honda đã tái thiết kế mẫu xe biểu tượng thập niên 70. Monkey hiện đại hơn với phuộc USD và ABS nhưng không mất đi những dấn ấn như yên lớn cùng 3 tông màu sơn của năm 70.

Vài ngày sau, Dirk nhận được chiếc xe và chuẩn bị sẵn mọi dụng cụ. Anh ấy nhanh chóng định hình nó sẽ là một chiếc tracker và tiến hành tháo rời toàn bộ. Để gọn gàng hơn, Dirk đơn giản hóa hệ thống điện tối đa. Hệ thống ABS và chống trộm được tháo bỏ.

Nhiều năm độ xe biến những kệ phụ tùng ở xưởng thành rương kho báu. Ghi đông là chi tiết đầu tiên xuất hiện. “Nó hơi phẳng nhưng rất hợp với đường nét chiếc xe”, Dirk nói. Bộ gác chân lấy từ chiếc CR125 Elsinore 1976.

Bộ phuộc mỏng manh trước kia được thay bằng loại cứng cáp hơn của YSS. Bánh xe 12 inch dùng lốp K66 của Heidenau được thiết kế cho dòng scooters. Động cơ chiếc Monkey tương tự MSX125, đủ sức mạnh cho những cú bốc đầu.

Dirk giữ lại động cơ, chỉ thay lọc nguyên bản sang loại của K&N. Bộ ống xả nguyên bản của Monkey bắt mắt nhưng quá đồ sộ. Dirk đã thay sang loại gọn gàng hơn, được sản xuất bởi công ty chuyên về phụ tùng dòng Monkey là Kepspeed.

Bộ dè mạ crôm phù hợp với phong cách mới nên được giữ lại. Chỉ riêng dè trước được nâng cao hơn. Yên xe mới không còn đồ sộ như trước, mang phong cách tracker hơn với chiều cao bằng ban đầu. Vật liệu chế tạo là vải Alcantara.

Bên dưới là 2 tấm ốp cùng phong cách với chi tiết phía trước đã thay cho bộ đèn pha. Mẫu độ mang màu đỏ, trắng và xanh tương tự những chiếc xe đua của Honda vào thập niên 70. Chiếc Monkey của Kingston mất đi sự mập mạp vốn có nhưng đã thay bằng phong cách gai góc bắt mắt hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: