Moto chạy bằng rượu đạt kỷ lục 181,8km/h

Ho Kim Hau 05/09/2018 0 nhận xét

Chiếc Yamaha XS850 1980 được độ thành mẫu moto có thể chạy bằng rượu dựa trên ý tưởng của một chủ cơ sở rượu Vodka tại Mỹ. Mẫu độ trên đã lập được kỷ lục tốc độ trên 181km/h.

Ý tưởng về một chiếc moto chạy bằng rượu là điều dường như không thể, nhưng đã được hiện thực hóa và đang được sở hữu bởi nhà máy rượu Montgomery ở Montana, Mỹ.  Đây là bản độ độc đáo của chiếc  Yamaha XS850 đời 1980 dựa trên những nhiên liệu tái chế từ chất thải sản xuất rượu Vodka.

Thậm chí dưới sự điều khiển của Ryan Montgomery, chủ sở hữu của Montgomery Distillery có trụ sở tại Montana chiếc xe còn phá luôn kỷ lục về tốc độ trên đường đua Bonneville Speedway. 

Chiếc xe được đặt tên theo một loại rượu Whisky là " Sudden Wisdom" tạm dịch là "Sự tỉnh táo"

Chiếc xe đã vược qua mục tiêu 157km/h ban đầu và đạt đến kỷ lục 181,7km/h tại trường đua Bonneville Salt Flats Speed Trials.

Nhiên liệu sử dụng cho xe được tạo ra bằng cách tái chế váng rượu từ quá trình chưng cất, tạo ra một loại ethanol tinh khiết và tốt nhất. Đây hoàn toàn là những chất thải được loại bỏ trong quá trình sản xuất rượu. Tổng cộng có khoảng 38 lít rượu được nhóm nghiên cứu sản xuất để làm nhiên liệu sử dụng.

Mặc dù không tiết lộ chính xác quá trình biến đổi chiếc xe môtô, nhưng Ryan cho biết anh đã mất nhiều tháng để nghiên cứu kỹ thuật và nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè để chế tạo. Ryan chia sẽ anh chưa từng có kinh nghiệm trong việc độ xe cũng như đua xe bao giờ 

Với tổng chi phí cho những nâng cấp trên chiếc xe mất khoảng 5.000USD trong đó có 1.000USB từ các nhà tài trợ đầu tư. Đội đua nghiệp dư cũng đã hỗ trợ kỹ thuật để Ryan có thể hoàn thành Sudden Wisdom. Kỷ lục tốc độ tại Bonneville Salt Flats Speed Trials của chiếc Sudden Wisdom bị lật đổ 3 ngày sau khi chiếc Honda CB750 đời 1974 đạt tốc độ 143 mph (hơn 230 km/h).

Bonneville Speedway là đường đua trên biển muối tại phía Tây Bắc Utah. Khu vực này là một phần còn lại của hồ Pleistocene Bonneville,bể muối lớn nhất trong tất cả các hồ nằm ở phía tây hồ Muối Lớn (Great Salt Lake). Dù kỷ lục đã bị phá vỡ, nhưng Sudden Wisdom vẫn là "ông trùm" cho đến khi một chiếc xe chạy bằng rượu khác vượt qua con số 181,8 km/h.

Theo : Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền: