Ngắm nhìn Honda Winner 150 của tay đua Việt tại giải đua Asia Road Racing 2017

Ho Kim Hau 20/06/2018 0 nhận xét

Tay đua Việt Nam mang đến giải đua lần này là mẫu xe Honda Winner 150 đã được độ lại, nhằm cạnh tranh cho nội dung thi đấu UB150. 

Cụ thể, xe đã được độ lên công suất động cơ 27 mã lực so với bản tiêu chuẩn thông thường chỉ đạt 11,5 mã lực, phục vụ cho nội dung thi đấu UB150 chỉ sử dụng những mẫu xe underbone có dung tích xy-lanh 150cc. 

Giải đua Motor Châu Á (ARRC – Asia Road Racing Championship) là một trong những giải đua xe uy tín nhất thế giới hiện nay, chỉ xếp sau MotoGP, quy tụ những tay đua tài năng và chuyên nghiệp tham gia thi đấu ở tất cả các hạng mục từ Underbone 130cc cho đến Supersports 600cc…Nếu như năm ngoái, lần đầu tiên hai tay đua của Việt Nam tham gia vào Giải đua Motor Châu Á (ARRC) từ giữa mùa giải, thì năm nay, các tay đua của Việt Nam đã chính thức tham gia ngay từ đầu mùa giải, với chặng mở màn tại Johor (Malaysia). 

Năm nay, Yuzy Honda Racing Việt Nam là đội đua duy nhất đến từ Việt Nam tham dự giải đua xe mô tô châu Á ARRC 2017. Honda Racing Việt Nam đã tuyển chọn các nhân tài đua xe hàng đầu Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Cao Việt Nam là tay đua duy nhất của Việt Nam tham dự nội dung UB150 bên cạnh hai đồng đội người Malaysia trong đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam. Cao Việt Nam là tay đua xuất sắc thứ 2 của Việt Nam sau Bùi Duy Thông. Còn Bùi Duy Thông sẽ tham dự nội dung AP250 của mùa giải ARRC 2017, anh được biết đến là tay đua hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Tại hạng mục AP250, các vận động viên sẽ sử dụng loại xe có dung tích 250cc – đối với xe có 2 xy-lanh trở lên và xe dưới 300cc – đối với xe có 1 xy-lanh, tay đua Việt Nam – Bùi Duy Thông tham dự với mẫu xe CBR250 RR 2 xy-lanh.

Tay đua Cao Việt Nam –  Người sẽ lái chiếc Honda Winner 150 cho nội dung UB150 

Tay đua Bùi Duy Thông với chiếc CBR250 RR tại nội dung AP250.

Hãy cùng ThaiVinhMotor điểm qua đôi nét về chiếc Honda Winner 150 của đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam sử dụng. Đầu tiền là phần đầu xe có nhiều sự thay đổi, với thiết kế được tối giản với dàn vỏ, tay lái, phuộc, lốp và động cơ được tinh chỉnh để phù hợp với điều kiện đường đua. 

Yên xe cũng được cắt gọt để phù hợp với tư thế ngồi của vận động viên.

Tay lái với tay nắm bên trái cùng tay ga bên phải hiệu Domino với độ bám cao thay thế cho ghi-đông nguyên bản.

Hệ thống giảm xóc trước do một xưởng độ của Malaysia cung cấp trong khi ngàm phanh Nissan vẫn giữ nguyên. 

Lốp trước sau cũng là loại lốp chuyên dụng để chạy trên đường đua.

Hệ thống ống xả LeoVince uy lực cũng được trang bị cho mẫu xe đua cỡ nhỏ. Mỗi lần làm nóng động cơ hay các vận động viên rượt đuổi trên trường đua, âm thanh vang lớn tạo sự phấn khích. 

Sự thay đổi quan trọng nhất là động cơ được độ lại với công suất 27 mã lực, tăng gần gấp đôi so với bản tiêu chuẩn. Theo hệ thống GPS gắn trên các mẫu Honda Winner 150, tùy độ dài của trường đua, tốc độ tối đa ghi nhận ở phiên bản này là 168 km/h.

Tại giải đua môtô châu Á (Asia Road Racing Championship 2017), 2 tay đua của Việt Nam là Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam thi đấu ở các hạng mục AP 250 và Underbone 150. Chặng 5 tại Chennai, Ấn Độ, cả 2 có vị trí xuất phát khá thấp, khoảng cách so với các tay đua nhóm đầu tương đối xa. Mặc dù vậy, cả 2 đều hoàn thành chặng đua. Asia Road Racing Championship 2017 sẽ tiếp tục với chặng cuối ở Thái Lan vào tháng 12 tới. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: