Những hạn mục cần kiểm tra trước những chuyến phượt dài

Ho Kim Hau 27/04/2019 0 nhận xét

Những hạn mục cần kiểm tra kỹ lưỡng cho xe trước những chuyến đi phượt dài ngày.

Với các bạn trẻ những dịp nghỉ lễ dài ngày là thời điểm lý tưởng để tổ chức những chuyến đi chơi xe bằng xe máy hay còn được gọi là đi phượt. Tuy nhiên trong những chuyến đi đó luôn tìm ẩn những nguy cơ mất an toàn nếu chiếc xe của bạn chưa được kiểm tra kỹ lưỡng đặc biệt với một số chi tiết quan trọng sau

Bánh và xích xe:

Bánh xe là bộ phận quan trọng bật nhất, việc trang bị một cặp lốp tốt sẽ giúp xe vận hành trơn tru hơn, bạn nên kiểm tra thật kỹ xăm và lốp xe có thể thay mới nếu cần thiết. Việc bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp xe vận hành trơn tru hơn, giảm xóc nãy cũng như hạn chế được việc cán phải đinh. 

Một bộ phận khá quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi bảo dưỡng xe như bộ xích xe máy cũng cần được chú ý và được bôi trơn nếu xe đã sử dụng qua thời gian dài. Đặc biệt nếu bạn di chuyển bằng xe đi thuê hoặc mượn thì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Thay dầu nhớt.

Nhớt xe máy loại nước tăng lực dành cho động cơ sẽ giúp chiếc xe của bạn vận hành mạnh mẽ hơn. Theo thói quen thông thường nhớt xe sẽ được thay nếu xe vận hành được 1-2000 km hoặc theo thời gian 1 đến 1,5 tháng, tuy nhiên đối với mỗi dòng xe tùy vào thời gian và cường độ sử dụng bạn nên có sự điều chỉnh để đảm bảo hiệu nặng của xe sau mỗi lần thay nhớt. Đặc biệt với những chuyến đi xa bạn cần bổ sung cho xe loại nhớt phù hợp với chiếc xe của mình nhất và nên nghỉ cách khoảng để tránh trường hợp máy xe quá nóng.

  

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người lái xe, vì vậy đây là bộ phận cần kiểm tra kỹ nhất và tra dầu phanh nếu cần thiết. 

Tuy nhiên bạn cũng cần trang bị một số đồ nghề và phụ tùng cơ bản để có thể xử lý tại chổ khi gặp những trục trặc trên đường đi phượt. Đặc biệt với những bạn thích đi ban đêm nên trang bị thêm cho mình những mẫu đèn led, đèn trợ sáng để giúp chuyến đi thêm an toàn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đèn led đèn trợ sáng tại Đây

Theo 24h.  

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: