Những lưu ý khi bảo dưỡng xe phân khối lớn

Ho Kim Hau 28/09/2018 0 nhận xét

Cảm giác ngồi lên xe phân khối lớn, bức tốc vượt trội là trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng sau mỗi trải nghiệm, việc bảo dưỡng xe lại không hề đơn giản

Khác với các dòng xe phổ thông, xe phân khối lớn thường có cấu tạo phức tạp, liên tục vận hành với công suất lớn hơn so với các dòng xe khác. Do đó việc bảo dưỡng rất quan trọng để duy trì sức mạnh động cơ. Cùng điểm qua những điểm then chốt bạn phải nhớ rỏ khi bảo dưỡng xe phân khối lớn 

Bảo dưỡng định kỳ

Lên lịch bảo dưỡng định kỳ xe là điều cơ bản và cần thiết đối với các chủ sở hữu xe. Ngoài các bộ phận như xích, lốp, vỏ xe, lọc gió, lọc nhớt...., xe cần được lưu ý chăm sóc các bộ phận đặc biệt.

Bugi: Theo các chuyên gia, bugi cần được kiểm tra và thay mới mỗi 8000km vận hành. Trường hợp xe vận hành thường xuyên thời gian sẽ được rút ngắn để phù hợp hơn.

Dễ dàng nhận biết thông qua màu sắc của Bugi : Bugi với màu đỏ gạch thể hiện xe vẫn vận hành tốt. Bugi màu trắng và khô là dấu hiệu nhiên liệu hòa trộn với tỷ lệ dư khí và thiếu xăng. Bugi chuyển màu đen và bám nhiều muội than cho thấy nhiên liệu hòa trộn với tỷ lệ thiếu gió dư xăng. Đó là dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay Bugi mới cho xe.

Má phanh: Khi độ dày của má phanh chỉ còn 2-3mm thì bạn cần thay mới. Độ dày má phanh giảm sẽ làm giảm độ ma sát dẫn đến phanh kém hiệu quả. Điều này có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp cần phanh giảm tốc hoặc phanh gấp trong những tình huống nguy cấp.

Giảm xóc: Giảm xóc tốt sẽ giữ xe ổn định và không bị tuột. Nếu xe có những triệu chứng như giảm xóc có tiếng kêu lạ, lệch tay lái, chảy dầu giảm xóc, bạn cần kiểm tra để có những biện pháp phục hồi hoặc thay mới kịp thời.

Giảm xóc sau nếu rò rỉ dầu, chứng tỏ xe bạn đã bị chảy dầu ti thủy lực, cần thay dầu phuộc. Nếu sau khi thay dầu vẫn còn tình trạng này xảy ra thì giảm xóc của bạn cần được thay mới.

Chọn thợ chuyên dòng xe 

Người dùng xe phân khối lớn không nên tùy chọn một cửa tiệm sửa chữa xe và bảo dưỡng. Vì động cơ xe phân khối lớn phức tạp hơn so với các dòng xe thông dụng, nên người dùng cần đến những trung tâm có thợ máy phân khối lớn chuyên nghiệp

Chọn dầu nhớt phù hợp

Với các tiêu chí của dầu nhớt hiện đại, đặc biệt là dùng cho xe phân khối lớn, ngoài các chức năng cơ bản là bảo vê, bôi trơn và làm mát hiệu quả thì còn phải phát huy được tối đa sức mạnh của dòng xe phân khối lớn.

Để thỏa mãn tối đa các điều kiện trên, Motul 7100 4T là sự lựa chọn tin cậy của các đội đua. Sản phẩm chất lượng cao 100% tổng hợp được các chuyên gia Motul nghiên cứu và phát triển chuyên dùng cho các dòng xe phân khối lớn. Motul 7100 4T được được khuyến nghị dành cho các dòng xe phân khối lớn.

Những đặc tính kỹ thuật nổi bật của sản phẩm dầu nhớt 7100 4T có thể kể đến: Dầu nhớt 100% tổng hợp gốc ester với cấp chất lượng API SN cao nhất hiện hành giúp tăng cường độ bền màng dầu ngay cả khi vận hành ở nhiệt độ cao và số vòng quay lớn. 

Tiêu chuẩn JASO MA2 đảm bảo ly hợp hoạt động với công suất tối ưu nhất. Bên cạnh đó, hê phụ gia cao cấp được các chuyên gia lựa chọn kỹ lưỡng sử dụng trong công thức giúp phát huy tối đa sức mạnh của động cơ phân khối lớn. Motul 7100 4T bảo vệ hoàn hảo hộp số thông qua phép thử tải trọng FZG cho kết quả FLS>14. 

Bảo dưỡng đều và chuyên sâu, chọn thợ để gửi gắm xe, và chọn dầu nhớt chất lượng là bí quyết để chiến mã phân khối lớn luôn đạt được phong độ cao nhất trên mọi cung đường. 

Theo : Zing News.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: