Nóng: Honda Airblade 2020 vừa chính thức ra mắt

Ho Kim Hau 16/12/2019 0 nhận xét

Honda Airblade 2020 vừa được chính thức ra mắt tại sử kiện được Honda tổ chức vào ngày 15 vừa qua. Đây là lần đầu tiên mẫu xe được cập nhật phiên bản động cơ150cc.

Honda Air Blade là dòng xe tay ga nổi tiếng ở thị trường Việt Nam, thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Và mới đây Honda giới thiệu thế hệ thứ năm Air Blade, mẫu xe ga dành cho nam giới bán chạy nhất phân khúc trong hơn 10 năm qua. Honda bắt kịp đối thủ Yamaha NVX về cấu hình động cơ khi bổ sung bản 150 phân khối cho Air Blade. 

Trong đó bản 125cc có trang bị CBS (phanh liên hợp) với hai tùy chọn gồm bản tiêu chuẩn với giá đề xuất 41,19 triệu VNĐ và bản đặc biệt 42,39 triệu VNĐ. Còn bản 150cc có trang bị ABS (chống bó cứng phanh) gồm có tùy chọn đặc biệt với giá đề xuất 56,39 triệu VNĐ và tùy chọn tiêu chuẩn có giá đề xuất 55,19 triệu VNĐ.

Hệ thống khóa thông minh cũng được làm mới. Bảng đồng hồ tốc độ LCD kỹ thuật số hoàn toàn. Chìa khóa thông minh giống như trên xe SH kèm chức năng cảnh báo chống trộm. 

Sau Honda SH 2020 ra mắt hồi tháng 11 tạo nên những tranh cãi trái chiều về thiết kế, Air Blade thế hệ mới có thể thêm một lần như vậy. Thiết kế đèn pha với dải định vị LED vắt ngược về tay lái giống mẫu xe côn tay Winner. Kiểu thanh lịch của Air Blade thế hệ cũ phần nào san sẻ cho chất thể thao ở phiên bản mới. 

Honda Air Blade thế hệ thứ năm có dung tích khoang hành lý lớn hơn 0,9 lít so với bản cũ, đạt 22,7 lít để chứa vừa hai mũ bảo hiểm nửa đầu. Bảng đồng hồ tốc độ bổ sung chức năng hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu, thay đổi theo mức tăng giảm của tay ga. Riêng bản 150, cốp chứa đồ có thêm cổng sạc điện thoại. Ngoài những thay đổi kể trên, kiểu dáng Air Blade gần như không thay đổi nhiều so với thế hệ cũ.

Cuộc chạy đua công nghệ an toàn khiến phanh ABS ngày càng phổ biến hơn, thay vì chỉ thường xuất hiện trên những mẫu xe cao cấp của Piaggio. Công nghệ này đã được Yamaha ứng dụng trên NVX, đối thủ của Air Blade, sau đó là FreeGo. Ngoài SH, Honda gần đây lắp ABS cho SH Mode, mẫu xe ga hướng đến nữ giới. 

Một số hinh ảnh thêm về mẫu Honda Airblade 2020 vừa được ra mắt :

Đây có lẻ là mẫu xe cuối cùng đến từ nhà Honda được ra mắt vào cuối năm nay. 

Nguồn: 24h.com.vn/ Vnexpress.net 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: