Philippines tiếp tục phá hủy hơn 70 siêu xe, xe sang buôn lậu

Ho Kim Hau 01/08/2018 0 nhận xét

Hơn 70 siêu xe, xe sang và môtô bị tiêu hủy với mục đích đẩy lùi nạn buôn lậu tại Philippines

Tổng cộng 70 siêu xe, xe sang và môtô đã bị phá hủy bởi một chiếc xe ủi tại cảng Irene ở Cagayan hôm 30/7 theo chỉ đạo của Tổng thống Rodrigo Duterte. Cụ thể có 68 ôtô và 8 xe môtô bị tiêu huỷ trong đợt này.

Số xe này có giá trị 296 triệu peso, tương đương hơn 100 tỷ đồng, bao gồm một chiếc Lamborghini, cùng nhiều chủng loại Porsche, Mercedes-Benz và Harley-Davidson.

Giống như đợt xử lý xe nhập lậu lần trước, Tổng thống Rodrigo Duterte tiếp tục có mặt để giám sát việc tiêu hủy. Ông nói: "đây là hành động cần thiết để cho thế giới biết rằng chúng tôi có môi trường đầu tư và kinh doanh tốt".

Đây là lần thứ 3 trong năm nay Tổng thống nước này ra lệnh tiêu hủy xe. Hồi tháng 2, ông đã tiêu hủy 20 chiếc xe hạng sang trị giá 61 triệu peso (tương đương 26,2 tỷ đồng), bao gồm các nhãn hiệu như Jaguar, Mercedes Benz, Lexus và Corvette.

Tháng 6/2018, 112 chiếc xe tay ga Vespa PX hoàn toàn mới, cùng 2 mẫu Triumph Bonneville, 2 chiếc Land Rover, 1 chiếc Harley-Davidson Road King, 1 chiếc BMW F-Series GS, 1 chiếc Mitsubishi Pajero và 1 chiếc Volvo cũng bị phá hủy theo cách tương tự.

Trong quá khứ, Cục Hải quan Philippines BOC từng bán đấu giá những chiếc xe bị tịch thu để tạo ra nguồn thu cho chính phủ. Tuy nhiên, Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh ngừng đấu giá và chỉ đạo BOC tiêu hủy toàn bộ những chiếc xe bị tịch thu, đây là nỗ lực ngăn cản những kẻ buôn lậu cấu kết với các nhân viên hải quan để mua lại xe.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: