Qua bàn tay thợ Việt Yamaha R15 lột xác thành cá mập BMW HP4

Ho Kim Hau 22/09/2018 0 nhận xét

Chiếc Sport Bike cở nhỏ Yamaha R15 vừa được một xưởng độ tại  Sài Gòn hô biến thành BMW HP4 với độ hoàn thiện cực cao.

HP4 Race là mẫu moto đình đám nhất đến từ BMW Motorrad được mệnh danh là Cá mập chúa với sức mạnh khủng. Tuy nhiên đây lại là phiên bản giới hạn chỉ có 750 chiếc được sản xuất với mức giá lên đến 100,000 USD, khiến không phải ai cũng có thể sở hữu. Mới đây một xưởng độ từ Sài gòn vừa hô biến chiếc Yamaha R15 thành HP4 Race với độ chi tiết vô cùng cao.

Với tiền thân là chiếc Yamaha R15 V2 đời cũ, xưởng độ chỉ giữ lại phần động cơ, bộ mâm, gấp đĩa thằng và thay đổi hoàn toàn 80% nguyên bản của chiếc xe.

Nếu chỉ nhìn sơ bộ, bạn có thể nhầm tưởng đây là một chiếc BMW HP4 Race chính hiệu vì toàn bộ dàn áo, bộ tem HP4 Race đều được trau chuốt kỹ càng. Dàn mũ 2 bên thiết kế mang cá thoát nhiệt đặc trưng của BMW cũng được mô phỏng một các hoàn hảo. 

Một trong những chi tiết đáng giá nhất của bản độ này là cặp giảm xóc trước mô phỏng theo giảm xóc Ohlins FRG 300 với giá lên đến gần 300tr. Theo chủ xưởng độ, giảm xóc Ohlins FRG 300 tiêu chuẩn MotoGP này là bản có sẳn trên HP4 Race. Để phù hợp tiêu chí tiết kiệm, xưởng độ này đã tự tìm vật liệu và mô phỏng gần giống với nguyên bản nhất. Điều đáng tiếc là hệ thống đĩa phanh trước vẫn là đĩa phanh đơn chứ không được nâng cấp lên đĩa phanh đôi hầm hố.

Xe cũng được trang bị kính chắn gió cao, được tráng titanium tương tự mẫu HP4 Race. Và để mô phỏng các chi tiết carbon trên nguyên bản HP4 Race, xưởng đã dùng decal carbon 5D có độ hoàn thiện cao cũng như chi phó thấp.

Ngoài ra xe cũng sở hữu những món đồ chơi đắt tiền như cùm tay thắng và tay côn Brembo và bảo vệ tay thắng Lightech

Ở phía sau, đuôi xe được vuốt nhọn và cao đi kèm đèn hậu của BMW S1000RR. Tuy nhiên, do mâm và gắp được giữ nguyên bản nên bánh xe còn khá ''hiền'' so với dáng vẻ hầm hố của đuôi xe.

Giảm xóc sau sử dụng phuộc Ohlins đẹp mắt đi kèm ống xả akrpovic. Để phù hợp với "cá mập chúa", ống xả cũng được tùy chỉnh lại và trang bị thêm ốp carbon

Theo xưởng độ, toàn bộ dàn mũ đều được chế lại nên phải cân chỉnh rất tỉ mỉ để tổng thể không bị rời rạc. Bên cạnh đó, tổng thể của R15 khá nhỏ nên việc biến nó thành ''cá mập chúa'' đòi hỏi người thợ phải tính toán kỹ để dàn mũ to ra nhưng các khớp nối vẫn phải vừa với khung xe nguyên bản.

Bản độ được thực hiện trong vòng 1 tháng và với chi phí khá thấp chỉ vào khoảng 30tr - một con số khá thấp để sở hữu một bản độ công phu.

Theo : Zing News - Ảnh : Leeat Motor 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: