Triumph Bonneville độ phong cách Bobber tuyệt đẹp đến từ Bỉ

Ho Kim Hau 09/07/2018 0 nhận xét

Sản phẩm từ lò độ Krugger Motorcycles mang phong cách Bobber cổ điển. Mẫu độ là sự hợp tác với chi nhánh Triumph Bỉ để tranh đấu tại các giải drag sắp tới.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 1

Nghệ nhân Fred Bertrand là một nhà vô địch trong giới độ xe. Gần đây nhất là giải thưởng Big One từ triển lãm AMD cùng nhiều danh hiệu phụ khác. Chế tạo bình xăng kì dị hoặc các bộ mâm tới 30 inch không xa lạ với anh nhưng việc độ cùng một nhà sản xuất theo những quy định ngặt nghèo là thử thách lớn.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 2

Ý tưởng cho mẫu Bonneville lần này là phong cách Bobber với hình ảnh những chiếc xe đua drag. Mọi thứ bắt đầu từ năm 2017 khi hãng Triumph mang nó đến chỗ Fred để chuẩn bị cho giải đấu 2018. Dưới lịch sản xuất dày đặc, Fred xoay xở để kịp hoàn thành mẫu xe cho hạng mục Factory custom.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 3

Để có dáng ngồi hơi rướn về trước, vỏ phuộc được thu ngắn lại 1 inch. Bình xăng đồng thời hạ thấp 40 mm để nằm gần khối động cơ hơn. Trông khá đơn giản nhưng một bình xăng phụ được gắn thêm để xài với bơm điện.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 4

Bình xăng phụ được giấu kín dưới yên. Thể tích tăng từ 9,1 lên 16 lít đủ sức cho đoạn đường dài. Logo riêng cho mẫu xe đính trên bình xăng làm từ Neoprene được gia công bởi studio điêu khắc Atelier 8185.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 5

Thay đổi lớn nhất là ở chiều dài cơ sở. Nó tăng thêm 75 mm nhờ bộ khung thủ công phía sau. Phần đuôi mẫu Bobber trong gọn và đơn giản hơn khi phuộc sau được loại bỏ. Yên xe nguyên bản được tân trang và mang màu đen mới thực hiện bởi cơ sở Wildhog.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 6

Fred đã loại bỏ pô e để có chỗ gắn cặp bình xăng con độ. Thay đổi này đồng thời đẩy lùi bộ ốp 2 bên xe về phía sau 50 mm. Dòng Bobber quá khứ nổi tiếng về tốc độ trên đường thẳng trong khi giải đấu của nó sắp tới tại London sẽ là một chặng đua drag.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 7

Vì thế, Fred tìm cách tăng thêm sức mạnh qua hệ thống xả bằng inox thủ công với đường kính cổ pô 53 mm. Thử nghiệm bằng Dyno cho thấy thay đổi này giúp tăng thêm 5% mã lực trên đường thẳng từ khối động cơ Triumph 1200.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 8

Map của ECU được chỉnh lại với hi vọng giúp tăng thêm 10% công suất đến bánh sau. Bộ mâm 18 inch của Arlen Ness lừng danh với bề rộng 3,5 trước và 5,5 sau kết hợp với cặp phanh đĩa cùng hãng. Xe trang bị bộ lốp siêu bám đường Sportmax từ Dunlop với biệt danh Krugger của Fred khắc lên trên.

Triumph Bonneville do phong cach Bobber tuyet dep den tu Bi hinh anh 9

Cặp dè mới gắn vừa vặn do chính Fred tự gia công. Tương tự bình xăng, chúng được phủ màu sơn xám độc đáo của Skoda mang tên Seda Steel. Các chi tiết còn lại đều là linh kiện chính hãng của Triumph, từ đèn pha LED, bình dầu thắng đến pát tay côn.

 

Ảnh: Bike EXIF - Theo : Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền: