Triumph Scrambler độ tracker độc đáo từ Anh quốc

Ho Kim Hau 15/08/2018 0 nhận xét

 Mẫu xe từ nước Anh được tăng cường khả năng đáp ứng địa hình xấu với nhiều linh kiện cao cấp. Sự thực dụng là cơ sở để lò độ Redmax chế tạo nên nó.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 1

Nếu đang sống ở Anh và muốn có một chiếc flat track để đua, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến lò độ Redmax Speed Shop. Nơi đây chuyên sản xuất những mẫu tracker tốc độ và cả dòng cafe racer. Danh tiếng của họ được nhiều cơ sở khác ngưỡng mộ.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 2

Ông chủ cơ sở, Steve, là kiểu người thích dành phần lớn thời gian với những chiếc môtô hơn lướt Facebook. Chiếc Triumph Scrambler trong ảnh rất đáng được chờ đợi.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 3

Mẫu độ đã được trưng bày tại triễn lãm Bike Shed năm nay. Nó thuộc sở hữu của vị khách từng mua xe từ Redmax và giờ anh ta muốn một chiếc có thể chạy đường đất tốt và có trang bị bộ đề.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 4

“5 năm trước, chúng tôi đã làm cho Andy một chiếc tracker. Nó có động cơ Triumph T120 với khung xe dùng giảm xóc đơn phía sau. Cụm ống xả đặt cao và được sơn xanh lá cùng vài điểm nhấn màu vàng đồng”, Steve nhớ lại.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 5

Mọi thứ đều hoàn hảo cho đến khi Andy gặp vấn đề với chân phải. Do đó, Steve đã đề xuất chế tạo một chiếc mới, sử dụng khung xe tracker Hinckley Bonneville của Redmax đi kèm với khởi động điện.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 6

Khung xe rất nhẹ, chỉ 16 kg đã bao gồm bộ gắp sau. Nó được chế tạo cho những đường cao tốc hoặc ở địa hình đồi núi vùng Hampshire, quê nhà của Andy. Steve và thợ chính Glenn Moger bắt đầu làm việc tại xưởng Devon của họ.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 7

Động cơ Bonneville 865 cc được lắp lên bộ khung siêu nhẹ. Nó được cung cấp hòa khí bởi cặp bình xăng con Mikuni 38 mm đi kèm bộ họng nạp motocross. Steve trang bị cho nó bộ ống xả kết cấu 2-2 làm từ inox có thể dễ dàng tháo lắp.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 8

Ốp lốc máy với các cánh làm mát được nhập từ Mỹ. Steve gắn thêm một ốp nhông xích cùng kiểu ngay cạnh nó. Tấm ốp gầm bằng hợp kim nhôm phía dưới để bảo vệ các chi tiết quan trọng như máy đề, cácte và lọc dầu.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 9

Xe từ Redmax luôn được trang bị tốt nhất và chiếc Triumph này không là ngoại lệ. Phuộc trước có thể điều chỉnh lấy từ mẫu Yamaha YZF-R6 đi kèm với bộ chảng ba do Steve thiết kế, được gia công chính xác tại hãng Fastec.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 10

Giảm xóc hạng nặng phía sau của RFY được Steve mua trên eBay. Bộ mâm loại nan hoa bằng hợp kim nhôm được phủ màu đen, do chính nghệ nhân Dave Massam chuyên về bánh xe sản xuất.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 11

Xe dùng lốp Motoz Tractionator Adventures mà theo lời Steve thì cơ sở Redmax là nơi đầu tiên sử dụng loại này ở Anh. “Chúng được nhập từ Australia. Khi lần đầu nhìn thấy, tôi biết chắc đây là loại phù hợp với dự án này. Bộ lốp có thể chịu được đến 200 km/h”, Steve cho biết.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 12

Hệ thống phanh là sự kết hợp nhiều linh kiện như calíp Brembo lấy từ một chiếc Ducati Monster, ống dầu HEL và đĩa thắng của mẫu Aprilia Pegaso. Đèn chiếu sáng cũng là một chi tiết thể hiện sự thực dụng của mẫu độ.

Triumph Scrambler do tracker doc dao tu Anh quoc hinh anh 13

“Mẫu độ phải sử dụng loại đèn tốt nhất. Chúng tôi đã tìm ra kiểu đèn hậu lớn nhất có thể để gắn dưới yên Redmax Astro. Đèn xi nhan trước sau cũng có độ sáng rất lớn”, Steve mô tả. Bình xăng làm thủ công hình giọt nước với dung tích 10 lít. Mẫu độ dùng ắc quy lithium dưới yên cùng bộ điều khiển của Motogadget.

 

Theo : Zing News

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: