Trợ lực tay lái trên xe máy có tác dụng gì ?

Ho Kim Hau 29/06/2018 0 nhận xét

Phong trào chơi xe phân khối lớn đã và đang phát triển tại Việt Nam những năm gần đây. Một trong những việc cần làm sau khi tậu được một chiếc xe cho riêng mình, những người chơi xe thường sẽ không quên độ thêm một số đồ chơi nhằm tăng hiệu suất cho chúng. Và trong tất cả các loại đồ chơi thì trợ lực tay lái là phụ kiện không thể không nhắc đến. 

Trợ lực tay lái (steering damper) là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi độ xe nhằm mục đích tăng hiệu suất xe. Trợ lực tay lái giúp giữ vững tay lái khi xe đang di chuyển ở tốc độ cao, nhằm giữ thăng bằng xe, không bị chao đảo và thường được lắp ở ngay trước bảng điện tử nên cũng rất có tính thẩm mỹ.

Trợ lực được thiết kế như một cánh tay đòn, có thể di chuyển qua lại, linh động theo tay lái. Với cấu tạo là một trụ sắt di chuyển bên trong, thanh trục bọc bên ngoài và có núm chỉnh áp lực nén, trợ lực tay lái có thể điều chỉnh nặng, nhẹ tùy theo nhu cầu của người lái. Ở những chiếc xe Drag hay Adventure đều phải sử dụng trợ lực, xe phân khối lớn ngày càng được lắp nhiều hơn và gần đây, các mẫu xe nhỏ cũng đang được trang bị nhằm tăng hiệu suất cho xe cũng như tôn lên vẻ đẹp của chiếc xe độ

Hiện nay, có rất nhiều loại trợ lực tay lái trên thị trường với các mức giá khác nhau. Từ bình dân như Apido, Racing Boy, các hàng fake của các hãng nổi tiếng,… cho tới cao cấp như Matris, Hyper Pro và Ohlins (thường thấy nhất). Giá thành của trợ lực tay lái tầm 1 triệu đến 15 hoặc 17 triệu đồng tùy loại. Hiện nay, các tay lái trợ lực cũng được lắp thêm những đồ chơi khác kèm theo rất đa dạng và phong phú. 

Việc lựa chọn những món đồ phù hợp với chiếc xe của mình với mức giá chấp nhận được sẽ giúp các biker thỏa mãn được niềm đam mê chơi xe, không những gia tăng hiệu suất mà còn tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe yêu quý của mình. 

Nguồn : Webike

popup

Số lượng:

Tổng tiền: