Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới, fan phấn khích hết sức

Ho Kim Hau 29/11/2019 0 nhận xét

Không chỉ được nâng cấp động cơ, Yamaha Exciter 2020 sắp ra mắt còn tích hợp hàng loạt các tính năng hiện đại.

Màn ra mắt của Honda Winner X từ tháng 7/2019 đang thực sự khiến vị thế dẫn đầu của Yamaha Exciter dần lung lay. Những yếu tố bất lợi khiến Yamaha phải có những động thái đổi mới cho mẫu xe côn tay ăn khách của mình.

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới, fan phấn khích hết sức - 1

Mới đây, trang thông tin Otoasia của Indonesia đã đưa ra một số những thông tin mới MX King 2020 (tức là Exciter tại Việt Nam), cho thấy mẫu tay côn từ Yamaha sẽ được trang bị nhiều tính năng mới, cụ thể:

Sử dụng động cơ 155cc VVA

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới, fan phấn khích hết sức - 2

VVA - Hệ thống VVA Variable Valve Actuation (van biến thiên) đã được sử dụng trên mẫy tay ga NVX 155 cũng như mẫu naked-bike YZF R15 của hãng.

Việc sử dụng DOHC khiến trọng lượng xe nặng, do đó, Yamaha chọn van biến thiên kết hợp với SOHC để tăng hỗn hợp khí nạp, góp phần tăng công suất của động cơ. Theo cách này, mẫu YZF R15 đã đạt được công suất tối đa tới 19,3 mã lực, và nếu Yamaha Exciter 2020 kế thừa động cơ này, nó hoàn toàn có thể đánh bại Honda Winner X (với 15,4 mã lực) và Suzuki Raider (18,2 mã lực).

Tích hợp nhiều tính năng hiện đại

 

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới, fan phấn khích hết sức - 3

 

Bên cạnh sự thay đổi về động cơ, dự kiến Yamaha sẽ đưa hệ thống đánh lửa không cầ chìa khóa tương tự mẫu tay ga  Yamaha Aerox của hãng.

Thêm vào đó, bên cạnh phanh đĩa được trang bị cho cả bánh trước và sau thì hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng được cho là sẽ hiện diện ở thế hệ Yamaha Exciter 155 sắp ra mắt.

Cấu trúc đồng hồ điều khiển cùng với một số thay đổi về thiết kế, tem xe cũng được kỳ vọng tạo nên những thay đổi vượt trội ở thế hệ Yamaha Exciter sắp ra mắt.

Hiện tại, vẫn chưa rõ chính thức thời điểm ra mắt của Yamaha Exciter 155. Nhiều người hi vọng, Exciter 155 VVA sẽ trình làng tại Việt Nam vào tháng cuối năm 2019, hoặc muộn nhất là tháng 1/2020 - thời điểm mà nhu cầu mua xe máy mới của người Việt Nam nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm.

Theo: http://danviet.vn/xe360/yamaha-exciter-155-lo-dien-nhieu-tinh-nang-hoan-toan-moi-fan-phan-khich-het-suc-1036273.html

popup

Số lượng:

Tổng tiền: