Yamaha tung phiên bản R1 bản kỷ niệm 20 năm tại Nhật Bản.

Ho Kim Hau 22/06/2018 0 nhận xét

Yamaha cho ra mắt siêu xe R1 phiên bản kỉ niệm 20 năm để tham gia giải đua Suzuka 8H tại Nhật Bản. 

Cách đây tròn 20 năm, thế hệ Sport bike Yamaha R1 đầu tiên được Yamaha cho ra mắt. Kể từ đó, Yamaha R1 đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi nổi bật trong phân khúc super bike và có ảnh hưởng lớn tới nhiều thế hệ siêu xe Sport ra mắt về sau này. Chiếc R1 phiên bản mới này cũng đánh dấu sự trở lại của Yamaha trong cuộc đua super sport bike với các hãng xe khác tại Nhật Bản như Kawasaki, Honda. Trong đó tại cuộc đua khắc nghiệt Suzuka 8H tại Nhật Bản là đất diễn đỉnh cao nhất cho những chiếc Super Bike của các hãng xe này. 

Với màu tem có tông chính gồm đỏ và trắng đậm chất Nhật và sử dụng Logo YZF từ đời đầu tiên.

Đây là một giải đua được tổ chức lần đầu vào năm 1978 với quy định cực kì khắc nghiệt với những chiếc xe. Bởi những chiếc Super Bike tham dự giải sẽ phải chạy liên tục trong 8 tiếng đồng hồ tương đương với gần 220 vòng trường đua Suzuka liên tục và có thể đổi “nài”.

Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ra mắt của Yamaha R1, hãng xe đã cho ra mắt chiếc xe đặc biệt dành cho giải đua Suzuka 8H năm 2018 này.

Được thiết kế dành riêng cho trường đua Suzuka 8H, chiếc Yamaha R1 này sở hữu bình xăng lớn hơn cùng bộ nắp xăng có khả năng đóng mở cực nhanh.

Xe còn được sử dụng cặp mâm Marchesini Genesi M7 hợp kim cực nhẹ cùng bộ lốp GP không vân cực ngầu của Bridgestone. 

Xe còn được trang bị một “rổ” những trang bị hiện đại nhất như cặp giảm xóc Ohlins FGR, bộ phanh dầu Brembo monoblock , cùm phanh Brembo Billet, bảng đồng hồ 2D Datalogger giống với siêu xe BMW HP4 Race, gắp sau full carbon, ống xả Akrapovic, ốp lốc GB Racing. R1 phiên bản kỉ niệm sử dụng động cơ 4 máy thẳng hàng dạng Crossplane 999 phân khối của chiếc xe nguyên bản nhưng được hiệu chỉnh để đảm bảo độ bền tốt nhất khi tham gia giải đua. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: