Tăng tuổi thọ xe trong mùa nắng nóng

Ho Kim Hau 18/05/2019 0 nhận xét

Với thời tiết hàng ngày vào khoảng 40 độ như hiện nay, việc sử dụng xe máy để lưu thông sẽ là tác động lớn nhất đến độ bền của xe. Vì vậy để đảm bảo cho chiếc xế yêu của mình, bạn nên chú ý bảo dưỡng xe đều đặn nhất là những bộ phận quan trọng như nhớt, nước mát và lốp xe.

Thời điểm hiện tại khắp nơi trên cả nước đang bước vào một mùa hè nóng bức với mức nhiệt lên đến 40 độ C. Điều này tác động trực tiếp đến người và phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt với xe máy, tiết trời nắng nóng khắc nghiệt khiến một số bộ phận trên xe nhanh chóng bị hao hụt, quá tải... Điều này khiến chúng ta cần quan tâm đến chiếc xe nhiều hơn để phòng tránh những rủi ro khi đi đường.

Kiểm tra dầu nhớt và nước mát định kỳ cho xe.

Bảo dưỡng xe định kỳ là một trong những biện pháp giúp tăng tuổi thọ của xe. Khi bảo dưỡng cần kiểm tra một số bộ phận cơ bản như dầu nhớt, nước làm mát, hệ thống phanh, két nước, kim phun, acquy, bugi đánh lửa, xích hay dây curoa dẫn động. Vì việc vận hành trong tiết trời nóng bức, các bộ phận trên dễ bị hao mòn, phát sinh hư hỏng.

Cụ thể cần kiểm tra nước làm mát để đảm bảo sự vận hành tốt hơn.Vì khi vận hành dưới thời tiết khắc nghiệt các dung dịch làm mát sẽ nhanh chóng hao hụt, xuống cấp ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

Hiện này phần lớn các dòng xe máy, xe tay ga scooter tại Việt Nam đều sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra dung dịch nước làm mát cho xe.

Làm gì để tăng tuổi thọ xe máy trong mùa nắng nóng? - 3

Các bộ phận trên xe được bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho sự vận hành của xe được tốt hơn.

Dầu động cơ cũng là một trong những lưu ý, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, thông qua việc theo dõi lịch bảo dưỡng định kỳ, số kilomet mà xe đã vận hành kể từ lần thay thế gần nhất. Thông thường, đối với một số mẫu xe máy, xe tay ga, nhà sản xuất khuyến cáo nên thay nhớt máy sau khoảng 2.000 km. Ngoài ra, nếu không nắm được con số này, bạn nên tháo cây thăm nhớt và quan sát màu dầu nhớt. Nếu màu của dầu nhớt là màu đen thì đã đến lúc phải thay dầu, trong khi đó nếu dầu trên cây thăm có màu da cam là dầu nhờn còn tốt. Bên cạnh đó, khi thay dầu động cơ nên đọc sách hướng dẫn, hoặc tham khảo thông tin tại các địa lý, trạm dịch vị để chọn loại dầu có độ nhớt phù hợp với động cơ của xe.

Với lốp xe - bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên thường hay gặp sự cố. Vì vậy, bạn nên lưu ý đến độ mòn của lốp. Nếu gai lốp đã quá mòn, hay phát hiện thành lốp bị phù… dẫn đến lốp không thể hỗ trợ được sự di chuyển của xe. Khi đó, nhiên liệu sẽ bị hao tốn nhiều hơn so với bình thường.

Với bu gi - bộ phận đánh lửa trên xe nên thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ sau 8.000 - 10.000 km. Ngoài ra nên chú ý, kiểm tra tình trạng các bộ phận dễ mắc bệnh trên xe máy trong mùa nắng nóng như: ắc quy, phanh, hệ thống lọc gió...Vì mọi sự cản trở của một bộ phận trên xe đều gây ảnh hưởng đến sự vận hành xe.

Làm gì để tăng tuổi thọ xe máy trong mùa nắng nóng? - 4

Áp suất lốp cũng rất quan trọng cho xe.

Đơn cử như việc để xe luôn trong tình trạm bám bụi bẩn trong những ngày nắng nóng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả tản nhiệt của một số bộ phận trên xe. Đặc biệt, khi bùn đất bám quá nhiều bên ngoài lốc máy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tản nhiệt động xe, dẫn đến tình trạng nóng máy, quá nhiệt và nhiều hệ quả đi kèm. Vì vậy, vào những ngày nắng nóng, bạn nên thường xuyên rửa xe để loại bỏ bụi bẩn, bùn đất bám trên xe. Lưu ý đối với việc lưu đậu xe tại địa điểm cố định cũng làm ảnh hưởng đến tuổi tác của xe. Trường hợp đậu xe tại khu vực râm mát hoặc tầng hầm đậu xe sẽ duy trì tuổi thọ màu sơn xe, tránh ánh nắng tác động trực tiếp lên xe. Nếu xe để dưới thời tiết nắng 40 độ C không có che chắn, yên xe là bộ phận trực tiếp tác động nhiều nhất, chủ xe nên chuẩn bị áo chống nắng cho xe.

Ngoài ra, khi bảo dưỡng chủ xe cần lưu ý lựa chọn các địa điểm bảo dưỡng xe. Nên đến các đại lý, trạm dịch vụ sửa chữa để kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận trên xe, vừa uy tín và chất lượng.

Trung tâm phân phối phụ tùng và sửa chữa xe máy Thái Vinh với đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm lành nghề hân hạnh mang lại các dịch vụ bảo hành - bảo dưỡng xe tốt nhất đến quý khách hàng tại TP. Đà Nẵng 

==================================================================================

Trung tâm sửa chửa, phân phối phụ tùng xe máy ThaiVinhMotor

Sửa chửa xe máy- Sửa xe máy lưu động - Đồ chơi xe máy Đà Nẵng

Địa chỉ:

Cơ sở 1 : 97-99 Hoàng Diệu – Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 86 Hoàng Diệu – Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 57 Hoàng Diệu – Đà Nẵng

Hotline: 0935.333.110 – 19007000

Sửa chữa xe máy - Sửa xe máy lưu động Đà Nẵng - Đồ chơi xe máy Đà Nẵng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: